เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเรา > ลักษณะการประกอบธุรกิจ
ลักษณะการประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์

    บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการเกษตร ผลิตและจำหน่าย สินค้าสองประเภท คือ น้ำมันบริโภค และ วัตถุดิบอาหารสัตว์ โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 11 ชนิด ดังนี้

1. น้ำมันถั่วเหลืองตรา “องุ่น” เป็นน้ำมันพืชที่ผลิตจากถั่วเหลือง 100% ใช้สำหรับปรุงอาหารในครัวเรือน และยังเป็นวัตถุดิบหลักที่สำคัญของอุตสาหกรรมผลิตอาหารสำเร็จรูปต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมผลิตปลากระป๋อง อุตสาหกรรมผลิตน้ำพริกเผา และอื่นๆ เป็นน้ำมันถั่วเหลืองที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคและอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณภาพที่ไม่เป็นไข และให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ

2. น้ำมันข้าวโพด
สกัดจากเมล็ดข้าวโพดคัด คุณภาพ 100% ไม่เป็นไข อุดมไปด้วย กรดไลโนเลอิค มีประโยชน์ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันอิ่มตัวได้ดี ช่วยรักษาสมดุลของระบบการแข็งตัวของหลอดเลือด

3. น้ำมันทานตะวัน
ผลิตจากเมล็ดทานตะวัน 100% เป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงและมีกรดไลโนเลอิคสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค ส่วนใหญ่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตอาหารทะเลส่งออก เช่น ทูน่าในน้ำมันทานตะวันบรรจุกระป๋อง

4. น้ำมันมะกอกธรรมชาติ (Extra Virgin Olive Oil) ตราโมนินี่ (MONINI) เป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ สกัดจากการคั้นผลมะกอก ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวแบบโมเลกุลเดี่ยวสูง ซึ่ง ช่วยลดไขมันในเลือดชนิด LDL อุดมด้วยวิตามิน อี สกัดจากผลมะกอกซึ่งรักษาสรรพคุณเพื่อสุขภาพตามธรรมชาติ

5. น้ำมันมะกอก
(Anfora Olive Oil) ตราโมนินี่ (MONINI) คือน้ำมันมะกอกที่มีความเป็นกรดสูง นำไปผสมกับน้ำมันมะกอกธรรมชาติ สามารถนำไปปรุงอาหารผัดและทอด ซึ่งทางบริษัทฯ เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศไทยเพียงเจ้าเดียว และมีสัดส่วนยอดขายอันดับ 1 ในประเทศอิตาลี

6. กากถั่วเหลือง เป็นวัตถุดิบหลักที่ต้องใช้เพื่อผลิตอาหารสัตว์ กากถั่วเหลืองของบริษัทจำหน่ายภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ไฮโปรมีล” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ เนื่องจากมีคุณภาพสูง สม่ำเสมอ และได้มาตรฐาน

7. ดีฮัล ซอยมีล ภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ดีฮัล ซอยมีล” เนื้อถั่วเหลืองกะเทาะผิวออก ให้โปรตีนและคุณค่าอาหารอื่นๆ สูงขึ้น เหมาะสำหรับสัตว์ที่ต้องการอาหารคุณภาพสูงเพื่อการเติบโตและให้ผลผลิตสูงสุด

8. ฟูลแฟตซอย ภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ฟูลแฟตซอย” เป็นวัตถุดิบใช้ผสมอาหารเพื่อเลี้ยงลูกสุกรและไก่ ช่วยให้ย่อยง่าย ให้โปรตีนและพลังงานสูงสุด อุดมด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งจำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงระยะเล็ก เสริมการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยเพิ่มการสร้างเนื้อแดงให้มากขึ้นในสัตว์

9. ดีฮัล ฟูลแฟตซอย ภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ดีฮัล ฟูลแฟตซอย” ถั่วเหลืองอบไขมันเต็มชนิดกะเทาะผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำเมล็ดถั่วเหลืองไขมันเต็มคุณภาพสูงมาตรฐานอาหารคน มากะเทาะผิวออก แล้วนำไปผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสูง (Extruded Thermal Treatment) ทำให้ได้รับความร้อนในปริมาณที่สุกพอดี เพื่อกำจัดสารขัดขวางโภชนะในเมล็ดถั่วเหลืองให้มากที่สุด เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์วัยอ่อน เช่น ลูกสุกรระยะดูดนมและอนุบาล ไก่เนื้อ ไก่ไข่ เป็ด และสัตว์น้ำ เช่น กุ้ง ปลา เพราะทำให้สัตว์ได้รับสารอาหารที่เหมาะสม สุขภาพดี โตเร็ว ทั้งนี้ รวมถึงสัตว์ที่ต้องการพลังงานสูงมากๆ เช่น แม่สุกรระยะเลี้ยงลูก เป็นต้น “ทีวีโอ ดีฮัล ฟูลแฟตซอย” จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์อุตสาหก รรม การผลิตอาหารสัตว์ในปัจจุบันอย่างตรงตามความต้องการของลูกค้า

10. เลซิติน
เป็นสารสำคัญในอาหารกุ้ง ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตอาหารกุ้ง ไก่ หมู ช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซึมไขมันในกุ้ง ไก่ หมู ได้เร็วและดีขึ้น ช่วยในการดูดซึมคลอเรสเตอรอลในกุ้ง เพื่อนำไปใช้ในการสร้างเปลือก ในการลอกคราบแต่ละครั้ง ทำให้เพิ่มอัตราการเจริญเติบโตและรอดชีวิต

11. ทีวีโอซอยฮัล เป็นผลิตภัณฑ์ทำจากผิวถั่วเหลืองร่อนออกจากเมล็ดถั่วเหลือง ย่อยง่าย ช่วยในการเจริญเติบโตของสัตว์ ลดต้นทุนของผู้เลี้ยง

Copyright © 2015 by Thai Vegetable Oil Public Company Limited. All right reserved.