เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเรา > ลักษณะการประกอบธุรกิจ
ลักษณะการประกอบธุรกิจ
ผลิตภัณฑ์

    บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการเกษตร ผลิตและจำหน่าย สินค้าสองประเภท คือ น้ำมันบริโภคและวัตถุดิบอาหารสัตว์ โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 13 ชนิด ดังนี้

1. น้ำมันถั่วเหลืองตรา “องุ่น”
   
    เป็นน้ำมันพืชที่ผลิตจากถั่วเหลืองคัดคุณภาพ 100% มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งกรดไขมันไม่อิ่มตัวนั้นเป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ใช้สำหรับปรุงอาหารในครัวเรือน และยังเป็นวัตถุดิบหลักที่สำคัญของอุตสาหกรรมผลิตอาหารสำเร็จรูปต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมผลิตปลากระป๋อง อุตสาหกรรมผลิตน้ำพริกเผา และอื่นๆ น้ำมันถั่วเหลือง ตรา “องุ่น” ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคและอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นอย่างมาก  เนื่องจากคุณภาพที่ไม่เป็นไขและให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ


2. น้ำมันข้าวโพดตรา “องุ่น”

   
    สกัดจากเมล็ดข้าวโพดคัด คุณภาพ 100% มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง อุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก รวมทั้งมี Phytosterol สูง ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) โดยจะเข้าแข่งขันการดูดซึมกับคอเลสเตอรอล ทำให้คอเลสเตอรอลถูกดูดซึมไม่ได้ จึงทำให้คอเลสเตอรอลชนิด LDL ในร่างกายลดลง


3. น้ำมันทานตะวันตรา “องุ่น”

    ผลิตจากเมล็ดทานตะวัน 100% เป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง อุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค ส่วนใหญ่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตอาหารทะเลส่งออก เช่น ทูน่าในน้ำมันทานตะวันบรรจุกระป๋อง


4. น้ำมันคาโนลาตรา “องุ่น”

   
เป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันอิ่มตัวต่ำกว่า 10% และมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว หรือกรดโอเลอิกสูง ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดี และไม่ก่อให้เกิดไขมันในเลือด จึงช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและความดันโลหิตสูง


5. น้ำมันมะกอกธรรมชาติ ตราโมนินี่ (MONINI)
(Classico Extra Virgin Olive Oil)

    น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สกัดจากการผลมะกอกโดยไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี ประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL  อุดมด้วยวิตามินอีและโพลีฟีนอลสูง ให้รสชาติเข้มข้นและกลิ่นรสที่แท้จริงของน้ำมันมะกอกซึ่งทางบริษัทฯเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศไทยเพียงเจ้าเดียว และน้ำมันมะกอกธรรมชาตินี้มีสัดส่วนยอดขายอันดับ 1 ในประเทศอิตาลี


6. น้ำมันมะกอกผ่านกรรมวิธี ตราโมนินี่ (MONINI)
(Anfora Olive Oil)

   
ได้จากกระบวนการกลั่นที่ทันสมัยที่สุด ผสมกับน้ำมันมะกอกธรรมชาติคุณภาพดี สีเหลืองอ่อนประกายทอง สามารถนำไปปรุงอาหารทั้งผัดและทอด โดยไม่เสียรสชาติที่แท้จริงของอาหาร


7. น้ำมันมะกอกผ่านกรรมวิธี ตราโมนินี่ (MONINI) (Mild & Light Olive Oil)

    ได้จากกระบวนการกลั่นที่ทันสมัยที่สุด ผสมกับน้ำมันมะกอกธรรมชาติคุณภาพดี รสชาติอ่อนละมุนนุ่มนวลเป็นพิเศษ สามารถนำมาประกอบอาหารทั้งการผัด การอบ การทอดน้ำมันท่วม เหมาะกับการใช้แทนเนยและน้ำมันพืชในการทำอาหารที่ใช้อุณหภูมิสูง โดยไม่ทำให้เสียรสชาติที่แท้จริงของอาหาร


8. กากถั่วเหลือง “ทีวีโอ ไฮโพรมีล

   เป็นวัตถุดิบหลักที่ต้องใช้เพื่อผลิตอาหารสัตว์  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ เนื่องจากมีคุณภาพสูง สม่ำเสมอ และได้มาตรฐาน


9. ดีฮัล ซอยมีล  ภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ดีฮัล ซอยมีล”

    เนื้อถั่วเหลืองกะเทาะผิวออก ให้โปรตีนและคุณค่าอาหารอื่น ๆ สูงขึ้น เหมาะสำหรับสัตว์ที่ต้องการอาหารคุณภาพสูงเพื่อการเติบโตและให้ผลผลิตสูงสุด


10. ฟูลแฟตซอย ภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ฟูลแฟตซอย”

     เป็นวัตถุดิบใช้ผสมอาหารเพื่อเลี้ยงลูกสุกรและไก่ ช่วยให้ย่อยง่าย ให้โปรตีนและพลังงานสูงสุด อุดมด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งจำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยงชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงระยะเล็ก เสริมการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยเพิ่มการสร้างเนื้อแดงให้มากขึ้นในสัตว์


11. ดีฮัล ฟูลแฟตซอย ภายใต้ชื่อ “ทีวีโอ ดีฮัล ฟูลแฟตซอย”

      ถั่วเหลืองอบไขมันเต็มชนิดกะเทาะผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำเมล็ดถั่วเหลืองไขมันเต็มคุณภาพสูงมาตรฐานอาหารคน มากะเทาะผิวออก แล้วนำไปผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสูง (Extruded Thermal Treatment) ทำให้ได้รับความร้อนในปริมาณที่สุกพอดี เพื่อกำจัดสารขัดขวางโภชนะในเมล็ดถั่วเหลืองให้มากที่สุด เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์วัยอ่อน เช่น ลูกสุกรระยะดูดนมและอนุบาล ไก่เนื้อ ไก่ไข่ เป็ด และสัตว์น้ำ เช่น กุ้ง ปลา เพราะทำให้สัตว์ได้รับสารอาหารที่เหมาะสม สุขภาพดี โตเร็ว ทั้งนี้ รวมถึงสัตว์ที่ต้องการพลังงานสูงมากๆ เช่น แม่สุกรระยะเลี้ยงลูก เป็นต้น “ทีวีโอ ดีฮัล ฟูลแฟตซอย” จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ในปัจจุบันอย่างตรงจุด


12. เลซิติน


     ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตอาหารสัตว์ เช่น กุ้ง ไก่ และหมู มีสารสำคัญคือ ฟอสโฟลิปิด และแหล่งของโคลีน ซึ่งเป็นสารสำคัญสำหรับอาหารกุ้งและอาหารสัตว์ระยะเล็ก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ประโยชน์ของไขมัน ซึ่งทำให้เพิ่มการดูดซึมของสารอาหารให้ดียิ่งขึ้น


13. ทีวีโอ ซอยฮัล

     
เป็นผลิตภัณฑ์ทำจากผิวถั่วเหลืองร่อนออกจากเมล็ดถั่วเหลือง เป็นแหล่งของไฟเบอร์ที่ดี โดยเฉพาะอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง และอาหารที่ต้องการไฟเบอร์สูงในบางระยะ


Copyright © 2015 by Thai Vegetable Oil Public Company Limited. All right reserved.